Số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ người mắc bệnh về đường tiêu hóa ở Việt Nam ngày càng tăng cao, chiếm 10% dân số. Mỗi năm có tới 11.000 - 12.000 người mắc mới ung thư dạ dày và tỷ lệ tử vong lên tới 67%
Phát hiện bệnh tiêu hóa ở giai đoạn sớm và phòng bệnh sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư đường tiêu hóa. Trên 1.000 nghiên cứu khoa học trên thế giới đã tiếp nối và chỉ ra khả năng chống oxy hóa, kháng viêm mạnh của tinh chất curcumin trong củ nghệ. Ở Việt Nam, củ nghệ được trồng tập trung và rải rác ở một số tỉnh như Hưng Yên, Nghệ An, Quảng Bình, Bắc Giang, Đồng Nai, Đăk Lăk,.... Vùng trồng nghệ lâu đời và cho chất lượng củ nghệ tốt nhất Việt Nam đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra đó là Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên.
/Content/Uploads/files/z1151867112738_5f3482224aee18e932d984b790dfd1d0.jpg
Với công nghệ hiện đại và liên kết chặt chẽ với bà con nông dân tại Xã Chí Tân, Công ty Cổ phần Đồng Chiêm (DOCHICO) đã chế biến và đưa ra thị trường các sản phẩm tinh bột nghệ, đặc biệt là tinh bột nghệ đỏ. DOCHICO không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và tư vấn cho người sử dụng một cách có hiệu quả nhất. DOCHICO đã phối hợp với các cơ sở y tế tại các tỉnh, thành phố tuyên truyền phòng chống bệnh tiêu hóa.
/Content/Uploads/files/z1150315091384_2b7a2692c92cab125b5d8b5913163646.jpg
Tại Hà Nội, từ ngày 20-24/10/2018, DOCHICO phối hợp với PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y CAO CẦU GIẤY, là đơn vị khám chữa bệnh có uy tín lâu năm, tư vấn cho các bệnh nhân về phòng, chống bệnh tiêu hóa (viêm đau dạ dày, hành tá tràng). Tại các buổi tư vấn, các bệnh nhân hài lòng và tin tưởng các biện pháp sử dụng dược liệu lành tính để phòng và đẩy lùi bệnh ở giai đoạn sớm.